AESTHETIC

HOME

 

พักผ่อนอย่างรื่นรมย์

ด้วยพื้นที่ที่ถูกจัดสรรอย่างลงตัว

เพื่อเติมเต็มความหมาย

ของคำว่าครอบครัว

 

HOF home&office สุขุมวิท 101/1

FUNCTIONAL

OFFICE

 

ทำงานอย่างมืออาชีพ

การจัดวางพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นระบบ

ตอบครบทุกความต้องการ

 

 

 

จุดเริ่มต้น...

 

เทคโนโลยีทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปมาก มันทำให้เราสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างอิสระมากขึ้น สิ่งนี้ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานและการใช้ชีวิตของคนรุ่นนี้ไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อรูปแบบการใช้ชีวิตเปลี่ยน รูปแบบของที่อยู่อาศัยแบบเดิมๆ จึงไม่สามารถตอบสนองต่อ lifestyle ที่เปลี่ยนได้อีกต่อไป

 

เราจึงเริ่มต้นจากการมองถึง “ปัญหา และ ความไม่ลงตัวของการใช้งาน” ของรูปแบบที่อยู่อาศัยแบบทาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศแบบเดิมๆ และนำเอาความคิดสร้างสรรค์มาใช้ในการแก้ไขปัญหาและความไม่ลงตัวนั้น ในการออกแบบพื้นที่อยู่อาศัยให้เกิดความสวยงามและสามารถตอบสนองการใช้งานและความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะใช้สำหรับเป็น บ้าน / ออฟฟิศ / home office

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AESTHETIC

HOME

 

 

 

โฮมออฟฟิศ สุขุมวิท

ส่วน pantry และ living & dining ส่วนตัวแยกออกจากส่วน office​

ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานให้มีมีพื้นที่ส่วนกลางที่คนในครอบครัวจะได้มาพบเจอกัน ไว้ที่บริเวณชั้น 2 เพื่อให้แยกการใช้งานให้ออกจากส่วนชั้นของ office อย่างชัดเจน อีกทั้งมีการ

เตรียมงานระบบต่างๆ เช่น ท่อดูดอากาศของ Hood ท่อประปา ท่อน้ำทิ้งสำหรับอ่างซิ้ง และ เครื่องซักผ้า เป็นต้น

โฮมออฟฟิศ สุขุมวิท

คอร์ทกลางบ้านเอนกประสงค์ที่ชั้น 2

พื้นที่โฮมออฟฟิศทั่วไปนั้น มักจะมาพร้อมระเบียงหน้าบ้านที่กว้างเพียง 1 เมตรเล็กๆ และไม่สามารถใช้งานอะไรได้เลยอย่างจริงจังเราจึงทำการรวบเอาพื้นที่เหล่านั้นมารวมกันและทำการจัดวางไว้เป็นพื้นที่ outdoor ขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับพื้นที่การใช้งานภายในหลายส่วน สามารถใช้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ได้ ไม่ว่าจะเป็น ลานซักล้าง ครัวไทย ทำสวนหย่อมเล็กๆ หรือจัดงานเลี้ยงสังสรร

Double space สูงสุดถึง 7 เมตร

โถงโล่งสูงนี้ จะช่วยทำให้พื้นที่ดูกว้างขวางขึ้น มีความพิเศษมากขึ้น และ แสงธรรมชาติเข้าถึงได้มากขึ้น

ห้องทุกห้องได้แสงและลมธรรมชาติ (ประหยัดพลังงาน)

แสงและลมธรรมชาติ มีส่วนทำให้เกิดสภาวะน่าสบาย ด้วยการออกแบบให้มีคอร์ทภายนอกอยู่กลางบ้านบริเวณชั้น 2 เป็นพื้นที่ที่ทำให้แสงและลมธรรมชาติสามารถเข้าถึงพื้นที่ทุกส่วนของการใช้งานได้ 

บ้าน...โตได้

เพราะเราเชื่อว่า บ้านที่ดีต้องเป็นบ้านที่เติบโตไปพร้อมกับผู้อยู่อาศัยได้ จึงมีพื้นที่ที่ถูกออกแบบและคำนวณโครงสร้างโดยวิศวกร เพื่อรองรับการต่อเติมห้องที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

หลังคาทรงจั่ว ให้ความรู้สึกเหมือน Penthouse

เราอยากให้พื้นที่ Masterbedroom เป็นห้องที่มีความพิเศษ และมีเอกล้กษณ์ของการใช้งานโดยเฉพาะ เราจึงเลือกให้ห้องนี้อยู่ที่ชั้นบนสุดที่ชั้น 3 ของอาคารซึ่งเป็นบริเวณที่จะได้วิวทิวทัศน์ที่ส่วนตัวและสวยงาม และออกแบบให้มีฝ้าเพดานเป็นรูปทรงจั่ว เพื่อเพิ่มความสูงของตัวฝ้าเพดาน ทำให้ฝ้าเพดานมีความสูงถึงเกือบ 4 เมตร ทำให้ห้องนี้มีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ

IMG_0828
IMG_0772
IMG_0603-Pano
IMG_0897
IMG_0541
IMG_0433
IMG_0883
IMG_0508
IMG_0449
IMG_0397
IMG_0760-Pano

FUNCTIONAL

OFFICE

 

 

 

 

 

ที่จอดรถส่วนตัว 4-5 คัน

ปัญหาที่พบเจอได้บ่อยๆของออฟฟิศ คือเรื่องที่จอดรถที่ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดการเบียดเบียนพื้นที่สาธรณะในการจอดรถ เราเล็งเห็นความสำคัญของพื้นที่นี้เป็นอย่างมาก เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย จึงออกแบบให้มีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองในแต่ละหลัง

อาคารหน้ากว้างพิเศษ 6.3 เมตร

เป็นขนาดที่มีความกว้างพิเศษกว่า standard ของอาคารประเภทนี้โดยทั่วไป ซึ่งเกิดจากการวิเคราห์ความเหมาะสมของการใช้งานพื้นที่เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน

Ventilation flow

ออกแบบพื้นที่ส่วนห้องน้ำ บันได pantry ไว้ด้านข้างอาคารทั้งหมด ทำให้สามารถทำเป็นบานกระจกเปิดโล่งได้ตั้งแต่ด้านหน้าบ้านถึงด้านหลังบ้าน ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

Open plan และระบบ LAN รองรับการทำงานได้มากกว่า 20 คน

เพราะเราเชื่อว่าการทำงานในยุคปัจจุบัน เป็นการทำงานแบบร่วมกัน ในเรื่องของการออกแบบพื้นที่ที่เปิดโล่ง (open plan) ทำให้ ผู้ใช้งานสามารถมีปฏิสัมพันธ์กันได้ อีกทั้งยังมีการเตรียมระบบ LAN เอาไว้ให้ทั่วทั้งอาคารเพื่อช่วย support การทำงานร่วมกันได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

Double space สูง 5.5 เมตร

ส่วนทำงานที่ชั้น 1 และ ชั้นลอย เชื่อมต่อการทำงานแบบมีปฏิสัมพันธ์กันด้วย double space นอกจากนี้ยังช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าถึงพื้นที่ใช้งานได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย

ออกแบบป้องกันน้ำท่วม

พื้นที่ชั้น 1 นั้นถูกยกสูงขึ้นมาจากระดับถนนถึง 2 เมตร พร้อมด้วยระบบการจัดการน้ำที่บริเวณชั้นที่จอดรถ ที่ถูกออกแบบและคำนวณโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ 

HOF สุขุมวิท 101/1
Home office สุขุมวิท 101/1
Home office สุขุมวิท 101/1
HOF สุขุมวิท 101/1
Home office สุขุมวิท 101/1
Home office สุขุมวิท 101/1
Home office สุขุมวิท 101/1
Home office สุขุมวิท 101/1
Home office สุขุมวิท 101/1
Home office สุขุมวิท 101/1
Home office สุขุมวิท 101/1