Meet our Family

รักกิจ ควรหาเวช

รักกิจ ควรหาเวช  

 

 

"ดูปุ๊บจองเลย คือเพราะว่ามันเป็นบ้านที่เสร็จแล้วด้วย คือพอเดินเข้ามาแล้วมันคือได้เดินดูพื้นที่คร่าวๆ แล้วก็ดูโครงสร้าง ดูความแตกต่างที่บ้านอื่นไม่มี ก็ไปดูที่อื่นมาด้วยนะ ดูที่อื่นแล้วรู้สึกว่ามันก็เป็นบ้านปกติ คือมันเป็นบ้านทั่วไป แต่พอมาเจอที่นี่ ที่นี่มันแตกต่าง มันเลยรู้สึกว่าเราน่าจะเอามาทำงานแล้วก็อยู่อาศัยได้ ก็เลยโทรบอกเบียร์เลยเบียร์พี่จองแล้วนะ"

ด้วยความที่เรามุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับการออกแบบพื้นที่ ให้มีความสวยงามที่แตกต่างอย่างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และการใช้งานที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ได้ เราจึงได้รับความเชื่อใจจากกลุ่มคนเหล่านี้ ที่ให้ความสำคัญกับงาน DESIGN และการใช้ชีวิตที่มี WORK LIFE BALANCE และเราขอเรียกกลุ่มคนแหล่านี้ว่า “สมาชิกครอบครัว HOF”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อภิชา ศิริคง  & ทัศชัย เลิศอริยสกุล

 

 

"คือเราต้องการหา Home Office เพื่อขยายธุรกิจโดยอยากได้ทำเลรถไฟฟ้าเพราะสะดวกในการเดินทางสำหรับตัวเราเอง และพนักงาน...เลยตัดสินใจขับรถเข้ามาเยี่ยมชมแล้วตัดสินใจเลยว่าที่นี่ล่ะจะต้องเป็น office ใหม่ของเรา เพราะมาดูแล้วชอบมากๆทั้งในเรื่องของ function และ design ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถใต้อาคาร การจัดพื้นที่ใช้สอย courtyard กลางบ้าน และ รูปทรงของตัวอาคาร แต่ตอนนั้น phase 2 เพิ่งขายหมดไป เลยแอบบไปดูโครงการอื่นๆด้วย

 

จริงๆต้องยอมรับว่าไปดูหลายๆโครงการเลยครับ แต่ไปดูทีไรก็ไม่ถูกใจ บางที่ด้านนอก facade ด้านนอกสวยมากแต่เข้าไปแล้วรู้สึกว่าเหมือนอาคารพาณิชย์ธรรมดาเลย ก็เลยรอ HOF เปิด phase ใหม่ พอได้ข่าวว่า HOF เปิด phase 3 ปุ๊บก็เลยมาจองเลย"

ปารณีย์ อมรทัต

 

 

 

"ถูกใจดีไซน์การออกแบบตั้งแต่ดูจากในเว็บไซต์แล้ว แล้วพอได้เข้าไปดูโครงการ รู้สึกประทับใจในการออกแบบ รู้สึกทุกอย่างลงตัว ก็คิดว่าถ้าเราจะซื้อบ้านที่เราสามารถต่อยอดจากมันได้สำหรับอนาคตของเรา มันก็น่าจะตอบโจทย์ที่สุด

 

ซึ่ง HOF เป็นได้ทั้งบ้าน ออฟฟิศ หรือ โฮมออฟฟิศ เรื่องการออกแบบ ดีไซน์ ไม่ต้องพูดถึง เพราะโดดเด่นกว่าโครงการอื่นอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญมองว่า ถ้าเราอยากใช้พื้นที่ ตรงนี้เป็นโรงเรียน/studio สอนทำขนมของคุณแม่ หรือถ้าเราเรียนจบก็สามารถใช้เป็น studio ออกแบบของตัวเองได้ในอนาคต"

นักศึกษาหลักสูตร Interior and Product design จากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ผู้ได้รับคัดเลือกผลงานนำไปจัดแสดงที่ โซน Young Design Show Case ในงาน TIFF 2015 ( Thailand Interantional Furniture Fair 2015 )

สอง Co-founder เจ้าของ Love Supreme Brand ซึ่งเป็นแบรนด์กระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนอง life style ของคนในเมือง โดยใส่ความสนุกสนานเข้าไปในการออกแบบ ได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ จากทั้งไทย และ ต่างประเทศ

ศิลปิน Street Art แนวหน้าของเมืองไทย ผู้สร้างสรรค์ผลงาน street art ที่มีเส้นสายลายมือและการใช้กราฟฟิกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ จนมีผลงานออกแบบมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ 

 

 

พิชญา ศรีระพงษ์ 

Jewelry Designer ผู้มีดีกรีรางวัลมากมาย เจ้าของแบรนด์ PITCH JEWELRY ที่ผลงานต่างๆได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์การท่องเที่ยวเดินทางไปยังที่ต่างๆ สร้่างสรรค์ออกมาเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ

รักกิจ ควรหาเวช

กันตเมศฐ์ จิระกิตติ์ธนกุล 

 

 

"เลือกซื้อ HOF เพราะว่าเป็นสไตล์บ้านที่ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร หลายๆ อย่างดูแปลกตากว่า

บ้านอื่นๆ มีที่จอดรถกว้างขวาง พื้นที่ใช้สอยเยอะ ประกอบกับต้องการมองหาบ้านที่สามารถทำเป็น home office ได้ด้วย...ชอบทุกที่ ชอบที่มีการทำเป็น double space ทำให้ดูโปร่งสบาย และชอบตรงลานจอดรถมากเพราะสามารถจอดรถได้หลายคัน สะดวกสำหรับเวลาครอบครัวมาหาและเวลาทำธุรกิจครับ"

สุรินทร์ บริสุทธิ์บัวทิพย์

วิศวกรผู้เริ่มต้นจากการเป็น Sales Engineering จนปัจจุบันเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท FUKUDA (Thailand)ตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรทดสอบรอยรั่วสำหรับอุตสาหกรรม Automotive จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีฐานลูกค้าชั้นนำมากมาย อทิเช่น Toyota และ Honda

"เริ่มแรกบริษัทอยู่แถวสุรวงค์ ประมาณ 2 ปี หลังจากนั้น เริ่มมองหา location ของบริษัทใหม่เพื่อให้ง่ายต่อการเดินทางไปหาลูกค้า และสามารถขยายขนาดของบริษัทได้ จึงมาลงเอยที่ HOF...

concept ที่อยากให้ office มีคือ อยากได้ที่ทำงานที่มีลักษณะเหมือนบ้าน ที่พนักงานอยากมาทำงาน ทำงานแบบมีความสุข และมีอะไรสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันได้ คือ Give & Share

อยากให้บริษัทเป็นเหมือนบ้านหลังที่ 2 ของพนักงาน อยากให้ทุกคนมีความสุขเหมือนอยู่บ้าน ไม่อยากให้มีความคิดที่ว่าถึงเวลามาทำงานเลิกงานแล้วก็กลับไป อยากให้มีความรู้สึกเหมือนครอบครัวมีอะไร Share พูดคุยกันมากกว่าการเป็นเจ้าของและลูกจ้าง สิ่งที่ชอบคือ

มีที่จอดรถส่วนตัว การออกแบบที่สามารถเป็นได้ทั้ง Home และ Office ที่แท้จริง ไม่ใช่แค่ Concept "

Business Development Manager บริษัทประกันสินเชื่อทางการค้า Euler Hermes

มณฑิรา วสันต์เสรีกุล

Account Manager บริษัท Amnet Asia ซึ่งเป็นงานเกี่ยวกับการทำ Programmatic Digital Media

มนสินี  & มงคล ธรรมจรีย์  

คู่ Co-founder เจ้าของ MadDuck Jewels ธุรกิจแหวนเพชรแฟชั่น ที่เริ่มต้นจาก ที่รู้สึกว่าชีวิตที่ตื่นเช้ามาแยกย้ายกันออกไปทำงานแบบนี้ มันเริ่มไม่ใช่ แค่คิดว่าจะทำแบบนี้ไปจนแก่ก็รู้สึกเบื่อหน่ายแล้ว เลยเริ่มต้นสร้างธุรกิจนี้ขึ้นมาความชอบที่ไม่รู้ตัวจากประสบการณ์ในวัยเด็กที่คลุกคลีอยู่กับวงการนี้มา จากธุรกิจของที่บ้าน ต่อยอดใส่ดีไซน์ในผลงานจนเป็นงานที่มีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะ

"เลือก hof เพราะดีไซน์ล้วนๆ เลย ไม่เหมือนที่อื่นชอบที่จอดรถ และทุกๆส่วน ในแง่บรรยากาศ แสง และความสวยงาม"

คุณพร้อมจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ครอบครัว HOF รึยัง?
นี่เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งของครอบครัวเราเท่านั้น